So sánh sản phẩm
  • 0
    • Hiện chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng của bạn

THIẾT KẾ & THI CÔNG IP1-360 GIẢI PHÓNG

THIẾT KẾ & THI CÔNG IP1-360 GIẢI PHÓNG

Ngày đăng : 03:13:39 27-10-2018

P1-Phòng khách:

  Với phòng khách của mỗi căn hộ đương nhiên có 2 công năng chính là “ không gian sinh hoạt chung của gia đình” và “ tiếp khách”. Phòng khách bài trí như trong thiết kế nay ngoài việc  đáp ứng tốt cả 2 công năng trên còn thể hiện được yếu tố thẩm mỹ và phong thủy cho gia chủ.
I – Bố cục tổng thể
1. Ánh sáng:
Phòng khách được thừa hưởng ánh sáng tự nhiên tốt từ hệ cửa kính rộng và thoáng, cách bài trí này không gây cản sáng hay tạo bóng nhiều từ nguồn sáng tự nhiên trên, Xin quý khách lưu yếu đến cả cách chọn mẫu bàn trà đáp ứng việc này.
2. Việc sắp xếp bài trí đồ trong phòng khách như thiết kế này tạo sự cân đối về kích thước giữa các thiết bị nội thất và diện tích phòng khách, đó là lý do nhà thiết kế chọn một Sofa đơn thay vì sofa lớn chữ L
3. Giao thông ngay trong khu vực phòng khách đúng và phù hợp tiêu chuẩn ( lối đi lại thông thường có khoảng cách từ 55- 60 là hợp lý)
4. Màu sắc mang âm hưởng trung tính, hài hòa , việc phối màu  không phạm về việc kỵ mầu như nâu đi với tím, cam – hồng hay hồng – đen.. 
II- Chi tiết
1, Hệ tủ và kệ ti vi: có nhiều cách để kiến tạo nên một hệ tủ và kệ ti vi trong phòng khách này, tuy nhiên thông điệp mà nhà thiết kế đưa ra trong phòng khách này chính là một thể thống nhất, gắn kết và bao bọc lẫn nhau, trong đấy mặc dù mỗi một vị trí đều đảm trách vai trò khác nhau nhưng tựu chung lại là một ý nghĩa sâu sắc về một gia đình nhỏ gắn kết, đầm ấm
2. Trần và đèn trần: trong nội thất hiện đại việc giật cấp trần dù là giật lên hay giật xuống thì ngoài việc mang tính thẩm mỹ thay cho kiểu hoa văn phức tạp thế kỷ trước thì nó còn là hình ảnh ẩn dụ cho cái mà trong phong thủy gọi là “thiên trì”, có nghĩa là “ao trời”. Và ở chính giữa cái gọi là “ thiên trì” này, nhà thiết kế muốn bố trí một hệ đèn trần vừa hiện đại, thời thượng lại vừa như “ thien Long điểm nhãn “giữa “ thiên trì” tức là mắt rồng giữa ao trời, chiếc đèn này ngoài công năng phối & trợ sáng thì còn mang lại khí chất hoàng gia, thể hiện sự thịnh vượng và thành đạt của gia chủ.
 
3. Về màu sắc: Cơ bản trong bố trí nội thất thì sàn nhà là màu đậm nhất xong đến tường xong đến trần theo đúng nguyên tắc “ đất nặng , trời nhẹ”, ở đây thoát ra việc CĐT để lại sàn có màu nhạt thì cách phối màu hiện tại của nhà thiết kế cũng đáp ứng điều này với một tấm thảm làm điểm nhấn ,hệ màu trong khuôn viên này đi theo 4 nhóm màu chính  vừa đủ để cân bằng, tức vừa sinh động đa sắc thái nhưng lại không rối mắt, tạo cảm giác bất an.
Thứ nhất là màu trắng của trần thể hiện sự tinh khiết, thể hiện cho những  khởi đầu mới và kết hợp tốt với các màu khác.

Thứ hai là màu tường, thảm và rèm cửa : màu ghi xám này vừa thể hiện sự khách quan, trung lập, hơn nữa  trong phong thủy nó được xem như thu hút năng lượng tốt, đặc biệt là khi không gian phòng khách ngập tràn ánh sáng tự nhiên, ở đây phòng khách có được một phần của hướng tây và hướng bắc nên tong màu tường này sẽ giúp gia chủ có được nguồn sức mạnh của sáng tạo cũng như phù trợ cơ đồ. Thêm nữa, lý do thảm và rèm cửa cùng tong màu mang lại sự hợp lý vì đều là những chất liệu mềm, nhẹ nhàng
Thứ 3, là chân đèn trần và chân bàn trà,( một cái tiếp xúc với trời và một cái chạm đất
) là hệ đối xứng nhau theo trục đứng, được ntk chọn màu đen là màu của sự huyền bí và bất tận của vũ trụ bao la ( vì trên trần ta có thiên trì), người ta không dùng màu đen cho phòng ngủ và phòng trẻ con còn trong các họa tiết nhỏ và tinh xảo thì nó đại diện cho không gian bất tận và cả niềm say mê sáng tạo không ngừng.
Thứ 4 là sofa và hệ kệ ti vi cũng là đối xứng nhưng là đối xứng ngang, màu của hai hệ này thuộc tông ấm, tương đồng và mang âm hưởng của màu nắng,làm bừng sáng lên không gian, mang lại cảm giác ấm áp, sum vầy nhưng lại không quá nóng đến mức khó chịu và không thể ngồi lâu, ngoài ra nó mang lại sinh khí, tạo ra năng lượng phong thủy cần thiết để thúc đẩy việc tương tác giữa các thành viên trong gia đình hay kể cả trong câu chuyện của gia chủ và khách.
Ngoài ra để tạo dưỡng khí, tài lộc cho chủ nhà cũng như sự mềm mại cho không gian phòng khách thì ntk đã bố trí một khu vực để trang hoàng một chậu cây xanh phù hợp như kim tiền, trúc phú quý, phát tài… ( be continuous..)
 
Tags:,